Kỹ năng cần phát triển trang web có sự kết hợp giữa các kỹ năng thiết kế đồ họa và kỹ năng máy tính kỹ thuật cho phép họ tạo ra các thiết kế cụ thể trên các trang web. Ngoài việc tìm kiếm tốt đẹp, các trang web cần phải có chức năng và an toàn. Phát triển web tạo ra các trang web đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Bài viết này sẽ đề cập vấn đề thiết yếu cần có khi xây dựng website:

Những kỹ năng nào mà các nhà thiết kế web cần?

1. Lập trình

Kỹ năng đầu tiên người ta cần thành thạo để trở thành một nhà phát triển web là lập trình. Nhiều ngôn ngữ tồn tại cho các mục đích khác nhau, nhưng bạn cần biết ít nhất một vài trong số chúng để có thể viết mã trang web. Bạn có thể chọn những thứ bạn thích bởi sự đơn giản hoặc phức tạp của việc học, sử dụng phổ biến, tiêu chuẩn phát triển web, xu hướng, đề xuất, v.v. Ví dụ, HTML là ngôn ngữ đánh dấu được tiêu chuẩn hóa để tạo tài liệu trên web, nói cách khác là định dạng nội dung trên trang web. Điều này bao gồm tiêu đề, tiêu đề, văn bản và liên kết. Đây là ngôn ngữ cơ bản và phổ biến nhất được sử dụng trong phát triển trang web.

CSS , có nghĩa là Cascading Style Sheets, là ngôn ngữ được ghép nối với HTML để cho phép lập trình viên đặt kiểu trang web. Ở đây chúng tôi muốn nói đến bố cục, màu sắc và phông chữ. Các yếu tố này được giữ tách biệt với mã trang web chính.

JavaScript là giải pháp cho hoạt hình, trò chơi, ứng dụng và tính tương tác trên một trang web. Tất cả các hiệu ứng động trên một trang web được tạo thông qua ngôn ngữ lập trình này. Có nhiều ngôn ngữ như PHP, Perl, ASP.Net, Python, Ruby, hãy chọn những gì thú vị và hữu ích nhất cho chính bạn.

2. Học

‘Tìm hiểu những điều cơ bản nhưng luôn khao khát được nhiều hơn’ – nguyên tắc này mô tả nhiều ngành nghề và đặc biệt là phát triển web. Những người đối phó với các công nghệ, đổi mới và phát triển web nên hiểu tầm quan trọng của việc giữ ngón tay của họ trên nhịp đập liên quan đến sự mới lạ. Các nhà phát triển web sẽ quan tâm đến các nhà tuyển dụng tiềm năng khi anh ta biết nhiều, có thể tạo bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào, có thể sửa lỗi, có thể là duy nhất và sáng tạo.

3. Kiểm tra

Kiểm thử là một phần lớn của quá trình phát triển trang web, không chỉ riêng về mã hóa và thiết kế. Một nhà phát triển web là một người thử nghiệm ở một mức độ nhất định. Trước khi đưa sản phẩm cuối cùng (tức là trang web) cho khách hàng của bạn, hãy đảm bảo mọi thứ được thực hiện đúng cách:

 • khả năng tương thích trình duyệt (trang web phù hợp với mọi trình duyệt);
 • liên kết trực tiếp phù hợp;
 • hình thức làm việc;
 • thuật toán menu điều hướng là hoàn hảo;
 • trang tải nhanh;
 • Vân vân.

Trên thực tế, là một nhà phát triển web, bạn nên kiểm tra mọi chi tiết bạn đã tạo. Mặc dù, đó không phải là trách nhiệm của bạn khi bạn làm việc với một nhóm chuyên gia lớn, nơi bạn có một người kiểm tra để hỗ trợ bạn.

4. Kiến thức cơ bản về thiết kế

Nhà phát triển không giống như nhà thiết kế, nhưng kỹ năng thiết kế rất hữu ích và hữu ích cho nhà phát triển trong công việc hàng ngày của họ và nhận thức về phát triển là hữu ích cho nhà thiết kế.

Các nhà phát triển nên học một chút về thiết kế đồ họa , bởi vì điều này có thể mang lại cho anh ta nhận thức tốt về nhiều công cụ đồ họa hữu ích để phát triển tốt hơn. Khi các nhà phát triển học các kỹ thuật thiết kế, họ sẽ hiểu rõ hơn về sự hấp dẫn của trang web và có được hương vị thiết kế tốt hơn. Hương vị là điều cần thiết cho mọi nghệ sĩ sáng tạo.

Các nhà phát triển và thiết kế thường làm việc trên cùng một dự án, nhưng trên các khía cạnh khác nhau của nó. Điều này thật tuyệt khi họ hiểu nhau và có thể hợp tác và tất nhiên chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm giúp ích cho việc này. Khuyến nghị chuyên nghiệp là một nguồn học tập tốt.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của khả năng đáp ứng, các nhà phát triển cũng cần phải hiểu các nguyên tắc của thiết kế đáp ứng . Điều này là cho cả tự cải thiện và đạt được một mức độ chuyên nghiệp tốt hơn.

Bạn có thể bắt đầu học những điều cơ bản về thiết kế bằng cách làm theo các nguồn cảm hứng trực tuyến, tìm kiếm các hướng dẫn hữu ích và dễ hiểu và tất nhiên bằng cách áp dụng kiến ​​thức của bạn vào thực tế.

5. SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là công việc của một chuyên gia SEO hoặc một nhà tiếp thị hơn là một nhà phát triển hoặc nhà thiết kế, những người vẫn không thể bỏ qua các chiến lược và kỹ thuật SEO.

Yếu tố đầu tiên phản ánh về SEO là thời gian hay tốc độ . Các nhà phát triển giải quyết vấn đề này nhiều nhất, vì vậy họ nên hiểu tầm quan trọng quan trọng của tốc độ trang web đối với chiến thuật SEO. Yếu tố này phụ thuộc vào công việc của nhà phát triển và đặc biệt là họ sử dụng ngôn ngữ lập trình nào.

Các nhà phát triển phải nhận thức được các cách chuyển hướng thích hợp . Đây là khi một trang có sẵn với một số URL và có hai loại này bạn nên tìm hiểu – chuyển hướng 301 và 302.

Để thêm một số sự kiện cần xem xét: Thẻ meta và tiêu đề, tên miền phụ, liên kết nội bộ, sơ đồ trang web là tất cả các thành phần chính của SEO.

6. Hiểu các cuộc tấn công bảo mật thông thường và cách phòng ngừa chúng

Phát triển web là một nghề nhiều mặt: anh ấy là một lập trình viên, người thử nghiệm, nhà thiết kế và anh ấy là một nhà cung cấp bảo mật. Kỹ năng bảo mật là không thể thiếu khi tạo một trang web. Bạn cần sẵn sàng cho mọi cuộc tấn công bảo mật và biết cách cung cấp giải pháp an toàn cho nó.

Các cuộc tấn công chính mà chúng tôi cung cấp cho bạn dưới đây, mặc dù kiến ​​thức thực tế của bạn sẽ cung cấp cho bạn nhiều hơn thế:

 • Tấn công
  SQL số 1 là một cuộc tấn công của phần mềm (ứng dụng) dựa trên dữ liệu, khi các câu lệnh SQL nguy hiểm được chèn vào các biểu mẫu hoặc trường nhập. Cuộc tấn công này hầu hết được gọi là những cuộc tấn công được áp dụng cho các trang web, mặc dù bất kỳ ứng dụng cơ sở dữ liệu nào cũng có thể bị ảnh hưởng. Việc sử dụng các truy vấn được tham số hóa là một giải pháp cho vấn đề bảo mật này. Đọc thêm về SQL tiêm.
 • Tấn công # 2 Tấn công
  kịch bản chéo trang xảy ra khi tin tặc sử dụng tập lệnh độc hại để lây nhiễm một trang web vô tội. Khi người dùng duyệt trang này, tập lệnh nguy hiểm sẽ tự động được tải xuống. Tùy thuộc vào mục đích và tập lệnh, điều gì đó không tốt đối với một trang web xảy ra. Bạn nên tập thói quen kiểm tra dữ liệu được gửi tới bất kỳ biểu mẫu nào trên trang web và mã hóa bất kỳ HTML nào. Tìm hiểu thêm về cách ngăn chặn tấn công tập lệnh chéo .
 • Thông
  báo lỗi tấn công số 3 có thể là nguồn thông tin cho tin tặc. Đảm bảo rằng bạn không tiết lộ bất kỳ thông tin quan trọng trong các tin nhắn này. Ví dụ: nếu người dùng nhập chi tiết đăng nhập chính xác nhưng mật khẩu không chính xác ở dạng đăng nhập, hãy tạo một thông báo lỗi giống như ‘bạn đã nhập thông tin đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác’ thay vì ‘Mật khẩu không chính xác’. Khi một hacker biết rằng một lĩnh vực là đúng, anh ta sẽ chỉ tập trung vào một lĩnh vực khác. Hãy xem Thư viện thiết kế thông báo lỗi này để lấy cảm hứng.

Thông báo lỗi Thiết kế thư viện

7. Thay đổi kích thước hình ảnh và hiệu ứng

Trong hầu hết các trường hợp, các nhà phát triển dựa vào các nhà thiết kế để làm việc với hình ảnh. Nhưng kiến ​​thức cơ bản về Photoshop và một vài chương trình nữa có thể trở thành một kỹ năng hữu ích. Vì vậy, tối thiểu là: một nhà phát triển của một trang web sẽ có thể thay đổi kích thước hoặc cắt hình ảnh, tùy chỉnh màu sắc, áp dụng một số hiệu ứng như độ trong suốt.

Bạn có thể đọc bài viết này để tìm hiểu 10 chương trình chỉnh sửa hình ảnh mới.

8. Kiên quyết

Kinh nghiệm làm cho chúng ta tốt hơn và những thử nghiệm mới hoặc thậm chí sai lầm cho chúng ta trải nghiệm này. Các nhà phát triển không có quyền nghi ngờ, anh ta nên thử những điều mới mọi lúc để đạt được kết quả tốt hơn và phát triển với một sức mạnh mới. Điều này giống như một đặc điểm của con người, không phải là một kỹ năng, nhưng bạn không thể trở thành một nhà phát triển mà không có điều này.

9. Tự tin

Tự tin vào những gì bạn đang làm có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và dành nó cho một thứ quan trọng hơn hàng triệu bài kiểm tra. Bởi vì khi bạn không chắc chắn về chất lượng công việc của mình, bạn sẽ kiểm tra nó nhiều lần cho đến khi thời gian của bạn cho dự án này kết thúc. Đây không chỉ là về thời gian, mà là cảm xúc và cảm giác chuyên nghiệp.

10. Khoan dung và kiên nhẫn

Phát triển trang web không thể hoàn hảo ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên của bạn, nếu chỉ có bạn là nhà phát triển không có lỗi. Sẽ thật tuyệt vời khi biết bạn là ai! Kiểm thử thực sự nhằm mục đích làm cho phần mềm không có lỗi, nhưng chúng tôi đang nói nhiều hơn về trường hợp khi bạn là người duy nhất làm việc với mã và kiểm thử là những gì bạn làm một mình. Kiên nhẫn là một tính năng rất quan trọng mà một nhà phát triển giỏi nên có. Bạn cần coi những sai lầm là điều gì đó dẫn bạn đến sự hoàn hảo.

11. Quản lý thời gian và lập kế hoạch chi tiết

Bạn chắc chắn sẽ thích dành thời gian để dành cho bạn bè hoặc xem một bộ phim hay, nhưng bạn không biết cách phân công nó? Vấn đề là bạn không thể quản lý thời gian của mình. Bây giờ, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để tìm hiểu cách lập kế hoạch thời gian và nhiệm vụ của bạn:

 1. Đặt mục tiêu dài hạn cũng như ngắn hạn.
 2. Lập kế hoạch nhiệm vụ chi tiết để tránh quy hoạch lại.
 3. Lập danh sách việc cần làm để theo dõi mỗi ngày.
 4. Đừng gác những nhiệm vụ khó khăn, chia chúng thành những mảnh nhỏ hơn và thực hiện chúng ngay lập tức.
 5. Kỷ luật bản thân, làm cho giờ làm việc của bạn phù hợp.
 6. Bao gồm thời gian nghỉ ngơi trong lịch trình của bạn.

Công cụ hữu ích:

 • Thời gian giải cứu – cài đặt để lên kế hoạch cho ngày của bạn một cách hiệu quả hơn. Ứng dụng này sẽ gửi cho bạn các báo cáo hàng tuần về nơi bạn lãng phí thời gian. Biết kẻ trộm thời gian của bạn!Giờ giải cứu
 • Toggl là một ứng dụng để kiểm soát thời gian bạn dành cho mọi dự án và nhiệm vụ. Nó cũng phân tích làm thế nào để quản lý công việc nhanh hơn.Chuyển đổi

12. Lười biếng

Tôi không đùa bạn! Hãy là một chút lười biếng, thực sự. Tìm kiếm các giải pháp hiệu quả nhưng dễ dàng nhất cho mọi nhiệm vụ, đừng làm mọi thứ hai lần: hãy thực hiện nỗ lực đầu tiên của bạn là lần cuối cùng.

Kết luận

Bây giờ, như tôi đã hứa, tôi sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp ‘lười biếng’ để vượt qua việc học hỏi lâu dài và trở thành một nhà phát triển chuyên nghiệp. Bạn nghĩ gì về nền tảng xây dựng trang web? Tôi có một ý tưởng rằng họ có thể thay thế các nhà phát triển trang web trong tương lai. Có lẽ, điều này sẽ xảy ra chỉ một phần trong trường hợp khi người dùng có thể tự tạo trang web cho mục đích cá nhân hoặc kinh doanh của họ.

Nhiều công cụ phát triển trang web khác cho phép người dùng với bất kỳ mức độ kỹ năng nào để tạo ra một trang web đẹp và chức năng. Vì vậy, bạn có hai cách: thành thạo 12 kỹ năng để trở thành nhà phát triển hoặc sử dụng bất kỳ nhà xây dựng trang web nào để có trải nghiệm mới và thử sức mình trong vai trò mới.

Liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi 033 8000 800 để được tư vấn về kế hoạch thiết kế web của Greensof  và tìm hiểu về các dịch vụ thiết kế web nhanh chóng với kho giao diện mẫu đa dạng nhiều lĩnh vực cho bạn cần.

Đừng quên cùng Blog Greensoft khám phá tất tần tật kiến thức về thiết kế website nhé.

Chúc các bạn thành công!