Amazon cho biết họ đang sử dụng video call để xác thực danh tính của các cửa hàng đối tác tham gia bán hàng trên nền tảng này, nhằm hạn chế sự tồn tại của các gian hàng bán đồ lừa đảo. Hình thức này đang được Amazon áp dụng ở Mỹ, Anh, TQ và Nhật Bản.

Như anh em cũng biết thì trên các sàn thương mại điện tử tồn tại nhiều shop bán hàng kém chất lượng, hàng fake, hàng cấm hoặc thậm chí là lừa đảo. Để hạn chế những shop này thì Amazon sẽ sử dụng hình thức gọi video call để xác thực danh tính của chủ shop, so sánh với các thông tin họ shop đã cung cấp với Amazon xem có đúng hay không. Amazon nói rằng họ không sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác thực danh tính của shop, hiện tại đã có hơn 1000 shop được xác thực danh tính bằng phương pháp này.

Theo thống kê của Amazon thì có tới 1/2 lượng hàng hóa bán trên sàn TMĐT trong năm 2019 là do các shop đối tác bán ra. Trong năm ngoái hệ thống lọc shop lừa đảo của Amazon đã chặn hơn 2,5 triệu tài khoản giả mạo trên nền tảng này.

Còn nhớ hồi năm 2018, Grab ở Việt Nam cũng sử dụng hình thức xác thực gương mặt của tài xế để hạn chế tình trạng nhiều tài xế sử dụng chung 1 account.

Theo Theverge