Việc lên ý tưởng thiết kế web khách sạn bạn sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.  Thông qua trang web có thể dễ dàng chuyển đổi người dùng thành khách hàng. Chúng tôi mang đến những mẫu giao diện khách sạn tuyệt đẹp cùng các bạn tham khảo nhé!

Bạn phải đặt mình vào vị trí của khách du lịch khi tìm kiếm thông tin khách sạn?

Hãy nghĩ đến những thứ chính bạn tìm kiếm khi đặt phòng khách sạn: ảnh về phòng, mặt bằng, khu vực xung quanh. Bạn có thể sẽ tò mò về vị trí của nó – nó có ở một nơi thuận tiện không? Nó có gần phương tiện giao thông công cộng hoặc các điểm tham quan thú vị không? Tình trạng phòng còn trống như thế nào và giá sẽ như thế nào?

Tất tần tật những thắc mắc, nhu cầu tìm hiểu khách hàng sẽ được trang web trả lời. Không chỉ có nhiệm vụ đưa thông tin mà website của khách sạn phải tạo thu hút kích thích khách hàng ở lại. Họ sẽ không phải nhàm chán và có nhiều khả năng đặt phòng ở khách đó hơn nếu trang bị chỉnh chu từng chuyên mục.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nêu bật những ý tưởng thiết kế web khách sạn tốt nhất hiện có và đưa ra một số gợi ý về những gì mà tất cả các thiết kế web khách sạn nên bao gồm. Chúng tôi cũng sẽ đi qua một số mẹo về cách đưa thiết kế web khách sạn và khu nghỉ dưỡng lên một tầm cao mới.

Các tính năng quan trọng trong thiết kế web khách sạn

Trang web cho khách sạn hoặc khu nghỉ mát không khác nhiều so với trang web Thương mại điện tử. Trên thực tế, mục tiêu cuối cùng lại hoàn toàn giống nhau – bạn có một sản phẩm bạn muốn bán và bạn phải bán nó trong điều kiện tốt nhất có thể. Vì vậy, những gì khách hàng tiềm năng tìm kiếm khi nói đến thiết kế trang web khách sạn?

  • Trưng bày sản phẩm: nhiều hình ảnh đẹp, hoàn hảo từng pixel và có độ phân giải cao về khách sạn và vị trí của nó.
  • Điều hướng dễ dàng – đảm bảo người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin họ cần. Cân nhắc xem họ có thể cần tìm thông tin về vị trí của khách sạn, tình trạng phòng trống hoặc có cần đặt cọc hay không.
  • Tiếp thị rõ ràng: đảm bảo mỗi phòng và dịch vụ mà khách sạn của bạn cung cấp đều có thể nhìn thấy rõ ràng và không bị ẩn trong mê cung các trang khác nhau.
  • Thiết kế đáp ứng – điều này nên được đưa ra cho bất kỳ thiết kế trang web khách sạn hiện đại nào hiện nay.

Nắm được những bước đầu tiên này là bạn đã có được bước chào hàng cơ bản để có thể bán được sản phẩm tốt nhất. Tiếp theo là một số yếu tố giúp trang web nổi bật hơn giữa bão thị trường du lịch hiện nay:

Nền trang chủ

Có những bức ảnh toàn cảnh về phong cảnh trong khuôn viên khách sạn có thể dùng làm ảnh nền tuyệt vời cho trang chủ của bạn. Nhưng bạn có thể sáng tạo bằng cách trình chiếu băng chuyền về mặt bằng, vị trí và các phòng cũng hoạt động giống như một nét duyên dáng trong thiết kế trang web khách sạn.

Bạn thậm chí có thể nghĩ đến việc làm việc trong một số thao tác cuộn với hình ảnh tĩnh ở nền và hình ảnh hoặc văn bản có liên quan được xếp chồng lên trên cùng khi người dùng cuộn.

Đánh giá  & xếp hạng

Tiếp theo, và điều bắt buộc đối với thiết kế trang web khách sạn, là các đánh giá và xếp hạng có thể nhìn thấy rõ ràng. Một trong những cách tốt nhất để kết hợp tính năng này vào thiết kế của bạn là có xếp hạng sao, đánh giá và lời chứng thực từ các khách hàng trước đây.

Đây cũng là điều mà khách hàng quan tâm về tình chân thực về chất lượng dịch vụ của khách sạn. Xếp hạng sao hoặc đánh giá mô tả trong trang web sự nhận được sự tin tưởng hơn khi có đánh gia tích cực. Khách hàng sẽ nhanh chóng nắm bắt được rằng những khách hàng trước đây có hài lòng hay không để đưa ra quyết định đặt phòng.

Hiển thị nút ” Đặt phòng ngay”

Đừng bắt khách hàng của bạn phải lần tìm nút đặt phòng vì chỉ cần chậm trễ giây phút muốn chọn sản phẩm của họ 1s thôi thì mọi quyết định có thể thay đổi. Dù trang web của bạn có đẹp đến đâu thì vấn đề chọn sản phẩm sản phải thể hiện tính chuyên nghiệp nhanh chóng. Phải đảm bảo rằng việc hiển thị “Nút đặt phòng” luôn xuất hiện mọi trang để dễ dàng kích thích khách hàng chọn sản phẩm bên bạn.

Trên đây chỉ là tổng hợp một số yếu tố thiết kế web khách sạn mà chúng tôi gợi ý. Tuy nhiên, chúng không đảm bảo cho sự thành công hoàn toàn vì còn  phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như tốc độ trang của trang web của bạn như thế nào, trang web của bạn có thể sử dụng như thế nào, cùng với các vấn đề rõ ràng về giá cả và vị trí.

Nếu bạn muốn một số cảm hứng cho ý tưởng thiết kế web khách sạn của mình, hãy xem trang ví dụ mẫu của Greensoft . Nó có đầy đủ các mẫu tính năng mẫu mà bạn có thể sử dụng trong các thiết kế tiếp theo của mình! 

Cùng Blog Greensoft chia sẽ những kiến thức website hữu ích nhé!

Chúc các bạn thành công!